Dịch vụ kho bãi

Dịch vụ kho bãi và Kinh nghiệm cần biết khi thuê kho bãi

 

Bạn đang có ý định thuê dịch vụ kho bãi nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn cần giải đáp. Vậy thì hãy đọc kỹ bài viết sau. Những thông tin và kinh nghiệm hữu ích trong đây sẽ là kim chỉ nam để bạn thuê được kho bãi giá rẻ và uy tín nhất.

Khi nào cần thuê dịch vụ kho bãi?

Dịch vụ kho bãi là mối quan tâm của rất nhiều đơn vị Doanh nghiệp. Ngay cả với hộ kinh doanh cá nhân cũng sẽ cần tới dịch vụ này khi muốn tập kết hàng hóa nhưng chưa có khả năng xây dựng kho bãi cho riêng mình.

Dịch vụ kho bãi được rất nhiều Doanh nghiệp quan tâm
Dịch vụ kho bãi được rất nhiều Doanh nghiệp quan tâm

Bởi lẽ, mức phí đầu tư cho nhà kho chứa hàng là rất lớn. Thậm chí vượt quá ngân sách vốn có của nhiều Doanh nghiệp.

Mặt khác, ở một số đơn vị kinh doanh thời vụ chỉ có nhu cầu cất giữ hàng hóa trong một thời gian nhất định. Nếu xây dựng cả một kho hàng thì sẽ rất tốn kém và lãng phí.

Do vậy, giải pháp tối ưu nhất chính là thuê kho bãi thời vụ thông qua các đơn vị trên thị trường.

Tuy nhiên, giữa hàng trăm ngàn đơn vị cho thuê làm sao để chọn được nơi cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp nhất? Để giải đáp băn khoăn này hãy ghi nhớ kỹ các kinh nghiệm dưới đây.

Kinh nghiệm thuê kho bãi dành cho người mới

Thuê kho bãi theo nhu cầu

Trước tiên nếu bắt đầu tìm tới dịch vụ kho bãi, bạn nên xác định thuê theo nhu cầu của mình.

– Thuê kho bãi tự quản lý:

Nếu muốn thuê nhà kho riêng để tự quản lý thì hãy chọn loại hình kho bãi tự quản. Như vậy bạn sẽ được thuê độc lập, tự do trong việc tổ chức toàn bộ kho hàng mà không phải chia sẻ với bất kỳ ai.

Kho bãi tự quản lý giúp Doanh nghiệp độc lập hơn khi quản lý hàng hóa
Kho bãi tự quản lý giúp Doanh nghiệp độc lập hơn khi quản lý hàng hóa

Ngoài ra, việc điều động xuất nhập hàng cũng chủ động hơn mà không bị giới hạn thời gian như khi thuê chung. Tuy nhiên, hình thức này có giá thuê khá cao, nên sẽ phù hợp hơn với Doanh nghiệp cần thuê lâu dài và số lượng hàng hóa lớn.

 

– Thuê kho bãi để kinh doanh hàng thời vụ theo dự án:

Hình thức thứ hai được nhiều người lựa chọn hơn đó là thuê kho bãi theo dự án và thời vụ. Nhất là với các Doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng mang tính chất theo mùa, theo tháng. Như đồ trang trí noel, bánh trung thu hay hàng phục vụ tết.

Giải pháp tối ưu cho trường hợp này đó là nên thuê kho bãi ngắn hạn để tiết kiệm đáng kể chi phí. Bên cạnh đó, nếu số lượng hàng hóa ít thì bạn nên chọn thuê chung với nhiều Doanh nghiệp khác nhằm giảm đến mức tối đa phí thuê kho nhé.

Thuê kho bãi theo mặt hàng kinh doanh

Yếu tố thứ hai cần lưu ý khi chọn dịch vụ kho bãi đó là căn cứ theo mặt hàng kinh doanh. Theo đó, tùy thuộc từng loại hàng mà bạn nên chọn loại kho bãi phù hợp. Cụ thể:

– Hàng máy móc lớn, siêu trường, siêu trọng

Với hàng máy móc lớn, siêu trường siêu trọng đòi hỏi kích thước kho phải thật lớn. Nền chịu lực tốt, không lún và có đầy đủ phương tiện nâng, máy cẩu chuyên dụng.

– Hàng thực phẩm cần tiêu chuẩn bảo quản cao

Mỗi loại hàng hóa lại yêu cầu các tiêu chuẩn riêng. Như mặt hàng thực phẩm đòi hỏi rất gắt gao các tiêu chuẩn nhất định về bảo quản.

Để đảm bảo hàng nguyên vẹn, không hư hại, biến chất bạn nên chọn kho hàng khô ráo, sạch sẽ. Mức độ ẩm vừa phải và nền cao ráo để tránh kiến, chuột bọ xâm nhập.

– Hàng hồ sơ chứng từ quan trọng

Với hàng hồ sơ các chứng từ quan trọng thì bạn nên tìm kho hàng có không gian thoáng đãng, quy trình xử lý mối mọt đều đặn.

An toàn phòng cháy chữa cháy cũng phải được đặt lên hàng đầu. Ngoài ra, nhằm giúp dễ dàng trong việc tìm kiếm hồ sơ bạn nên ưu tiên cho các kho hàng có ô kệ rõ ràng và thùng hồ sơ chuyên dụng nhé.

Bên cạnh đó, nếu muốn thuê kho để thiết bị y tế hoặc hàng trái cây, đồ tươi sống hay lưu điện máy gia dụng thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ tính chất của từng loại hàng hóa riêng. Từ đó sẽ có phương án thuê loại kho bãi phù hợp nhất.

Cân nhắc về giá cả và các đơn vị uy tín trên thị trường

Yếu tố cuối cùng khi thuê kho bãi đó chính là cân nhắc về giá cả và độ uy tín ở từng đơn vị. Bạn có thể tìm hiểu trước qua kinh nghiệm từ bạn bè, người thân. Ngoài ra, hãy tìm hiểu các nhà kho xem địa chỉ ở đâu, dịch vụ ra sao, giá cả như thế nào. Liệu có phù hợp với nhu cầu của bạn không?

Các nhà kho uy tín và có mức giá phải chăng sẽ giúp bạn tối ưu chi phí và thuận lợi hơn trong tình hình kinh doanh sắp tới.

Nếu có thời gian hãy đi tham quan và tìm hiểu về các điều khoản cam kết. Mọi điều càng rõ ràng và minh bạch thì quyền lợi của bạn sẽ càng được đảm bảo đấy.

PV Logistics cung cấp dịch vụ kho bãi chuyên nghiệp, uy tín

Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích khi thuê kho bãi dành cho Doanh nghiệp mới. Nếu vẫn còn băn khoăn chưa tìm được đơn vị tốt nhất thì bạn hãy tham khảo qua dịch vụ kho bãi của PV Logistics.

PV Logistics chính là đơn vị chuyên cho thuê kho bãi uy tín và chuyên nghiệp. Đặc biệt, chúng tôi luôn có nhiều giải pháp giúp tối ưu chi phí và phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Các loại hình cho thuê kho như thuê dài hạn, thuê ngắn hạn, thuê hàng lẻ, hàng tự quản. Ngoài ra, PV Logistics còn cung cấp dịch vụ thuê kho bãi với hàng thực phẩm, nông sản, hàng nội thất, hàng siêu trường, siêu trọng, hàng hồ sơ quan trọng với tiêu chuẩn bảo quản cao.

PV Logistics cung cấp đa dạng dịch vụ cho thuê kho
PV Logistics cung cấp đa dạng dịch vụ cho thuê kho

PV Logistics cũng cung cấp cả dịch vụ xe nâng, hạ hàng hóa chuyên nghiệp và nhân sự dán nhãn, bốc xếp lành nghề. Vì vậy, sẽ giúp Doanh nghiệp thuận tiện nhất trong việc quản lý và vận hành kho hàng của mình.

Cần tư vấn chi tiết dịch vụ và các gói phí thuê kho bãi phù hợp bạn hãy liên hệ theo thông tin sau:

PV LOGISTICS

Địa chỉ: Số 6, Ngõ 97, Nguyễn Đổng Chi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024.62.999.567

Email: info.pvlogistics@gmail.com

Facebook